Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với PV GAS NCSP tổ chức hội nghị tuyên truyền bảo vệ an ninh tổ quốc

Ngày 16/4/2024, tại Nhà máy xử lý khí Nam Côn Sơn, Phòng An ninh Kinh tế và Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (PV GAS NCSP) tổ chức Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho cán bộ nhân viên PV GAS NCSP.

Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng
Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, tại Hội nghị tuyên truyền, Thượng tá Ngô Văn Thúy – Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh BR-VT đã khái quát tình hình an ninh trật tự tại tỉnh trong năm 2023; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt trong thời đại phát triển bùng nổ của không gian mạng. Bên cạnh đó, Thượng tá Ngô Văn Thúy đã truyền đạt về tình hình, nội dung – đặc điểm của các phương thức/đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cũng như nêu rõ một số phương thức nhận diện thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; từ đó phân tích nguyên nhân và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, đấu tranh chống lừa đảo. Hội nghị cũng được tiếp thu những dẫn chứng cụ thể về các vụ lừa đảo đã xảy ra trên địa bàn tỉnh BR-VT đã được lực lượng Công an tỉnh điều tra và triệt phá; những bài học kinh nghiệm cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp.

Phó Giám đốc phụ trách PV GAS NCSP, ông Lê Minh Sơn cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công an tỉnh BR-VT trong quá trình phối hợp đảm bảo an ninh – an toàn các công trình khí của PV GAS nói chung và của PV GAS NCSP nói riêng trong nhiều năm qua.

Chúc mừng công tác phối hợp hiệu quả và thiết thực
Chúc mừng công tác phối hợp hiệu quả và thiết thực

Thông qua Hội nghị tuyên truyền này, cán bộ nhân viên PV GAS NCSP được hỗ trợ tăng cường nhận thức và hành động phòng chống lừa đảo trực tuyến. Đây là một nhiệm vụ cần thiết và cấp bách trong thời đại số hoá, phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của mỗi thành viên PV GAS NCSP trong nâng cao hiểu biết, tự trang bị kiến thức sát thực, bổ ích giúp chủ động bảo vệ cá nhân cũng như Công ty, góp phần thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, xây dựng sức mạnh đoàn kết và vì sự phát triển chung của cộng đồng.

Tổng Công ty Khí Việt Nam PV Gas (PetroVietnam Gas) là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Dầu Khí quốc gia Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc và mở rộng ra thị trường quốc tế. PV Gas có nhiều công ty thành viên, bao gồm: Công ty Cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PVG), Công ty Bọc ống Dầu khí (PV COATING), Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV Gas D), Công ty Khí miền Nam (PV Gas South), Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Bắc (PV Gas North), Công ty Cổ phần Sản xuất ống thép Dầu Khí Việt Nam (PV Pipe), Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG), Công ty liên danh LNG Việt Nam (LNG).