Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí – Nhiệm kỳ 2022 -2024

Tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam lần VII, Đại hội Chi đoàn PV GAS Trading – Nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã diễn ra thành công, với ngọn lửa quyết tâm và sức trẻ của đội ngũ Đoàn viên thanh niên, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới đầy năng lượng.

Đại hội vinh dự chào đón đồng chí Phạm Văn Phong – Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam kiêm Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí (PV GAS Trading); Ban giám đốc và Công đoàn PV GAS Trading, Ban chấp hành (BCH) Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019-2022, cùng 22 đại biểu trong tổng số 25 đoàn viên trong toàn Công ty.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Tùng, Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua cũng như phương hướng hoạt động của BCH nhiệm kỳ tiếp theo; đồng chí Nguyễn Ngọc Minh Châu – Ủy viên BCH Chi Đoàn thay mặt BCH trình bày báo cáo kiểm điểm BCH Nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Trong giai đoạn 2019-2022, với sự chỉ đạo sâu sát, quan tâm ủng hộ và tạo điều kiện từ các cấp lãnh đạo và Đoàn cấp trên, Chi đoàn Thanh niên PV GAS Trading đã phấn đấu phát huy vai trò xung kích trong lao động, kinh doanh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp; tích cực học tập, có ý thức và trách nhiệm tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đặc biệt phải kể đến 05 tháng Tuổi trẻ PV GAS Trading đồng hành cùng Trung ương Đoàn trong chương trình ‘Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh’ từ tháng 07/ 2021 đến tháng 12/2021. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ lãnh đạo các cấp của PV GAS (PetroVietnam Gas) và sự đồng hành của lãnh đạo Trung ương Đoàn, Đoàn viên thanh niên PV GAS Trading đã hỗ trợ và tham gia chuỗi các hoạt động trồng rừng đầu nguồn, hỗ trợ đồng bào khó khăn và ủng hộ các chiến sĩ ở vùng sâu, vùng xa.

Đồng chí Phạm Văn Phong- Ủy viên ban chấp hành Đảng ủy, Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam kiêm Bí thư Chi bộ, Giám đốc PVGAS Trading phát biểu chỉ đạo tại Đại hội 

Với công tác tuyên truyền giáo dục, Chi đoàn luôn bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao ý thức chính trị, củng cố niềm tin, bồi dưỡng lý tưởng, ý thức công dân và trách nhiệm với công việc cho các đoàn viên. Trong nhiệm kỳ tiếp theo, với nhận định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đóng góp thiết thực cho quá trình xây dựng Đảng, Chi đoàn đã lên kế hoạch cử các cán bộ Đoàn ưu tú tham gia học tập, rèn luyện để giới thiệu cho Chi bộ kết nạp Đảng.

Trong phần báo cáo tổng kết và báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2019-2022, các đồng chí trong BCH cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, khiếm khuyết của Chi đoàn trong thời gian qua. Là một đơn vị kinh doanh với số lượng đoàn viên thanh niên giới hạn và độ tuổi trung bình cao, Chi đoàn PV GAS Trading đã nhiều lần gặp khó khăn khách quan trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành để triển khai các công tác Đoàn. Khẳng định sức trẻ của người thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, BCH đã đạt được những thách tích đáng ghi nhận, nhưng vẫn ý thức cần phấn đấu hơn nữa nhằm vượt qua những thách thức khó khăn. Từ đó, BCH Chi đoàn đã vạch ra phương hướng hoạt động cho Chi đoàn trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất là cải thiện chất lượng và mật độ hoạt động Đoàn tại đơn vị không chỉ với những hoạt động tự phát mà còn bằng cách tiếp tục bám sát các chương trình của Đoàn Tổng công ty và liên kết với các đơn vị khác Chi đoàn cũng đặt mục tiêu giới thiệu cho Chi uỷ ít nhất 02 đồng chí Đoàn viên ưu tú để kết nạp Đảng, thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng đã được giao phó. Phương hướng cho nhiệm kỳ tiếp theo đã được đại hội thông qua với tỉ lệ 100% đồng ý.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Phong- Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc PV GAS kiêm Bí thư Chi bộ, Giám đốc PV GAS Trading – đã ghi nhận những đóng góp, điểm sáng của Chi Đoàn PV GAS Trading trong giai đoạn vừa qua; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất để Đoàn Thanh niên tập trung hơn, năng nổ hơn trong sinh hoạt Đoàn. Dựa trên nền tảng là các thành tích đã đạt được và sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, đồng chí Phạm Văn Phong yêu cầu BCH Chi đoàn tiếp tục phấn đấu để cải thiện hơn nữa công tác Đoàn, khắc phục các hạn chế và những khó khăn, những khiếm khuyết để từ đó lên kế hoạch cho Nhiệm kỳ mới.  Đồng chí cũng kỳ vọng Chi đoàn sẽ là một cánh tay nối dài của Chi bộ, đóng góp vào việc hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng như công tác xây dựng Đảng.

Sau phần phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Công ty, Đại hội đã tín nhiệm bầu chọn đồng chí Trần Quang Tùng, đồng chí Vũ Lan Chi và đồng chí Nguyễn Ngọc Minh Châu vào Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2022 – 2024. BCH Nhiệm kỳ 2022-2024 gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tổng Công ty/Công ty và cam kết sẽ dựa trên các thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra theo sự dẫn dắt của Chi bộ và lãnh đạo Công ty.

Đại hội đại biểu Chi đoàn PV GAS Trading nhiệm kỳ 2022-2024 đã hoàn thành nhiệm vụ trong sự hào hứng, quyết tâm và thể hiện niềm tin, trí tuệ, khát vọng tiến lên của Tuổi trẻ PV GAS Trading. Các Đoàn viên quyết tâm khẳng định hình ảnh thanh niên bằng những tư duy và hành động cụ thể, thiết thực đóng góp vào phong trào của Tuổi trẻ tại PV GAS Trading nói riêng và PV GAS nói chung.

 
Đại diện Ban Giám đốc và Công đoàn PVGAS Trading tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn PVGAS Trading nhiệm kỳ 2022 – 2024