Nhà máy Xử Lý Khí Cà Mau

PV GAS Tổ Chức Khánh Thành Nhà Máy Xử Lý Khí Cà Mau

Ngày 2/5/2018 vừa qua, tại cụm Công nghiệp khí-điện-đạm Cà Mau, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy Xử Lý Khí Cà Mau.

Khánh thành Nhà máy Xử Lý Khí Cà Mau

Dự án có công suất xử lý 6,2 triệu m3 khí/ngày từ nguồn khí PM3-CAA, cùng hệ thống kho có sức chứa 8.000 tấn LPG, 3.000 m3 condensate và hệ thống cảng xuất sản phẩm. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 10 ngàn tỷ đồng, giá trị của gói thầu EPC khoảng 5.500 tỷ đồng.

Nhà máy Xử Lý Khí Cà Mau

Khánh thành Nhà máy Xử Lý Khí Cà Mau

Sau khi hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động, Nhà máy Khí Cà Mau cung cấp ra thị trường khoảng 600 tấn LPG/ngày, tương đương 200.000 tấn LPG/năm, cung cấp 35 tấn Condensate/ngày, tương đương 12.000 tấn Condensate/năm, bổ sung được khoảng 10% nhu cầu thị trường trong nước.

Có được thành công như ngày nay, các đồng chí Lãnh đạo và quý vị đại biểu, PV GAS nhận thức sâu sắc và xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Đảng và Chính phủ đã quan tâm, động viên khích lệ kịp thời.

Hơn thế, PV GAS luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, sự giúp đỡ nhiệt tình của Lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Lãnh đạo tỉnh Cà Mau, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các ban chức năng của PVN, đã tạo điều kiện cho PV GAS triển khai thực hiện thành công dự án.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà máy, cổ vũ cho phong trào Xanh – Sạch – Đẹp của công trình mới, đề cao văn hóa an toàn và bảo vệ môi trường của toàn ngành Dầu khí.